วันจันทร์ที่ 17 ธันวาคม พ.ศ. 2555
จังหวัดตาก ก๋วยจั๊บญวน
ตาก : ก๋วยจั๊บญวน(Vietname Paste of rice flour)
สูตรอาหารเวียดนาม : ก๋วยจั๊บญวน(Vietname Paste of rice flour)
Vietnamese Food : Integration of Vietnam Paste of rice flour
A paste of rice flour 1 package
Onion 1 head
mashed pork 1 cup
green onion slice 1 tablespoon
Pork ribs cut to a small piece 1 cup
pepper 1 teaspoon
salt 1 teaspoon
water 5 cup
fish sauce 1 tablespoon
chili dry mashed 1 teaspoon
Fried onion 1 tablespoon
Vietnamese Food : Preparation of Vietnam Paste of rice flour
1. boil a water in a pot. put pork rib, salt and onion to a pot. boil around 1 hour.
2. take a onion out from a pot.
3. pit a paste if rice flour to a pot. and then make a mashed pork like a ball and put boil to a pot.
4. serve to a bowl. put green onion , fish sauce, pepper and chili to a bowl. and put fried onion on the top.
อาหารเวียดนาม : ส่วนผสมก๋วยจั๊บญวน(Vietnam Paste of rice flour)
เส้นก๋วยจั๊บ 1 เพ็ค
หมูบด 1 ถ้วย
หอมใหญ่ 1 หัว
ซี่โครงหมูหั่นชิ้น 1 ถ้วย
พริกไทย 1 ช้อนชา
เกลือ 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 5 ถ้วย
น้ำปลา 1 ช้อนโต้ะ
พริกแห้งบด 1 ช้อนชา
หอมเจียว 1 ช้อนโต้ะ
ใบหอมซอย 1 ช้อนชา
อาหารเวียดนาม : วิธีทำก๋วยจั๊บญวน(Vietnam Paste of rice flour)
1.ต้มน้ำซุปด้วย น้ำเปล่า ซี่โครงหมู หอมใหญ่ และ เกลือ ใช้เวลา 1-2 ชั่วโมง
2.เอาหอมใหญ่ออก และ ปั้นหมูบดเป้นก้อนและนำลงไปในซุปต้ม
3.ใส่เส้นก๋วยจั๊บลงไปต้มให้สุก
4.เสริฟใส่จาน ปรุงรสด้วย น้ำปลา และ โรยหน้าด้วย พริก พริกไทย ใบหอม และ หอมเจียว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
บทความใหม่กว่า
บทความที่เก่ากว่า
หน้าแรก
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น